Thiết kế thiết bị vệ sinh cho phòng tắm hợp phong thủy

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ SẢN XUẤT NAM SƠN - 22/02/2017 - 0 bình luận

Thiết kế thiết bị nhà tắm đúng cách hợp phong thủy sẽ đảm bảo yếu tố sức khỏe và sự thịnh vượng cho gia đình bạn.

Khi bố trí thiết bị vệ sinh cho phòng tắm bạn cần lưu ý những vấn đề dưới đây:

Không được để phòng tắm bẩn, ẩm thấp hoặc nước rò rỉ. Theo quan niệm của phong thủy, nếu bồn cầu hoặc chậu rửa bị rò nước cũng giống như việc tiền bạc bị rò rỉ dần vậy đó. Chính vì vậy bạn cần phải vệ sinh khu vực này thường xuyên.
Tin hay mỗi ngày: Những tai hại khi sử dụng bồn cầu Viglacera hàng nhái
Phòng tắm với thiết bị vệ sinh hợp phong thủy

Tránh mở cửa phòng nhà vệ sinh thẳng với cửa chính hay lối vào chính của nhà bạn. Điều này ngoài mang ý nghĩa về tính thẩm mỹ, che chắn tầm nhìn của người sử dụng mà còn liên quan đến trục dẫn truyền sinh khí trong nội thất. Để hóa giải bạn hãy đặt bình phong hoặc tạo vách ngăn che chắn khu vực này.
Theo nguyên tắc phong thủy, nhà vệ sinh phải đặt ở hướng dữ, tránh đặt đè lên hướng lành trong ngôi nhà của bạn. Nguyên do là vì nhà vệ sinh là chỗ đại tiểu tiện, rửa sạch bụi bẩn trên người nên nó không phải sạch sẽ. Vì vậy nếu bạn không muốn cách sao lành bị vấy bẩn, ảnh hưởng dến vận may của gia đình thì không nên đặt nhà vệ sinh ở hướng lành.
Phòng tắm với thiết bị vệ sinh hợp phong thủy
Phòng tắm với thiết bị vệ sinh hợp phong thủy
Khi xây mới, nhiều nhà để tiết kiệm không gian đã lấy một nhà vệ sinh biến thành phòng ngủ. Điều này không chỉ không hợp vệ sinh mà còn trái với phong thủy. Nhà vệ sinh là nơi không sạch sẽ cần phải đặt hướng dữ để trấn áp các sao dữ. Phòng ngủ đặt gần nhà vệ sinh là điều tối kị nên không thể cải tạo thành phòng ngủ. Nếu muốn tận dụng bạn chỉ nên biến nó thành nơi để đồ đạc thôi nhé.
Mẹo nhỏ thiết kế nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh cần được thiết kế có độ dốc, đảm bảo việc thoát nước tốt. Khi lát sàn nên chú ý chọn vật liệu gạch ốp lát ít trơn, dễ làm vệ sinh để đảm bảo an toàn cho gia đình bạn. Bạn cũng có thể dùng thêm một tấm thảm cao su chống trơn trượt để trải vào nhà vệ sinh.
Phòng tắm với thiết bị vệ sinh hợp phong thủy
Phòng tắm với thiết bị vệ sinh hợp phong thủy
Theo xu hướng ngày nay thì nhà vệ sinh được thiết kế gộp cùng với khu vực tắm và khu vệ sinh để tiết kiệm diện tích cho căn phòng, đồng thời tiện cho việc sinh hoạt khép kín trong từng phòng. Bạn cũng có thể dùng vách kính, rãnh phân cấp nhỏ hoặc rèm để ngăn cách khu vực tắm ẩm ướt với khu vực khô trong nhà tắm

Viết bình luận của bạn

JOYO *

zalo chat
Top
Sale
 0968330388